ข่าวเชียงรายข่าวเด่นยาเสพติดสังคม

รวบหนุ่มเชียงรายขนยาบ้า5กระสอบแก้จนไวรัสโควิด-19 คาชายแดนแม่สาย

266 Views

ตำรวจ-ทหาร-ป.ป.ส.แกะรอยพฤติกรรมหนุ่มเชียงรายลอบขนยาบ้ากลางดึกหวังรวยทางลัดช่วงไวรัสโควิด-19 ไปไม่รอดถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมไว้ได้เสียก่อน

เวลา 11.00 น.วันที่ 6 พ.ค.63 ที่ ร้อย ม.3 ฉก.ม.2   พ.ท.กฤษฒิชัย กองกิจ เสธ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ปส.3 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะช้าง อ.แม่สาย ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าว การจับกุมผู้ต้องหาลำเลียงยาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า 1,004,000 เม็ด รถยนต์ เก๋งยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีฟ้าอ่อน หมายเลขทะเบียน กง 9235 เชียงราย

หลังจากที่เมื่อ เวลา 20.30 น. วันที่ 5 พ.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ปส.3 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร ภ.5 เจ้าหน้าที่ ปปส. ร่วมกับ ทหาร ร้อย ม.3 ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ภายใต้การอำนวยการของ พ.อ.ชาตรี   สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ได้ทำการจับกุม นายอัฐชัย ใสแก้ว อายุ 27 ปี ชาว ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1,004,000 เม็ด

โดยการจับกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนทราบว่านายอัฐชัย มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด โดยเป็นผู้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนเข้าสู้พื้นที่ตอนในของประเทศ จึงได้ติดตามพฤติกรรมมาตลอด จนกระทั่ง ช่วงเวลาเย็นวันที่ 5 พ.ค.63 นายอัฐชัย ได้ใช้รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้าแจ้ส สีฟ้าอ่อน หมายเลขทะเบียน กง 9235 เชียงราย มุ่งหน้าไปที่ชายแดนบริเวณพื้นที่บ้านร้อง ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย โดยเข้าไปที่บริเวณริมแม่น้ำสายแล้วขับออกมา

ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวและสกัดกั้นรถคันดังกล่าวเอาไว้ได้ที่ ถนนซอย4 บ้านร้อง หมู่ 12 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยได้ตรวจค้นภายในรถพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ จำนวน 5 กระสอบ บริเวณกระโปรงท้ายรถ จึงได้ควบคุมตัวนายอัฐชัย พร้อมของกลาง แจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”  จากการสอบสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่าจะยาบ้าดังกล่าวไปส่ง ในตัวเมืองจังหวัดเชียงราย และจะมีผู้มารับไปดำเนินการส่งต่อในพื้นที่ตอนในต่อไป สำหรับยาเสพติดของกลางคาดว่าเป็นของกลุ่มมูเซอ  มาพักคอยในพื้นที่แนวชายแดน บ้านป่ากุ๊ก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เครดิต/ณัฐวัตร ลาพิงค์