ข่าวอื่นๆข่าวเด่นสังคม

น้ำใจเพื่อนยามยาก คนไทยไม่ทิ้งกัน เราจะสู้ฝ่าฟันให้ผ่านพ้นวิกฤต “โควิด-19”

190 Views

ทุกคนเห็นความยากลำบากในการทำงานอย่างหนักของแพทย์และพยาบาล ที่ต้องสุ่มเสี่ยงกับโรคไวรัสโควิด-19 และกำลังเป็นปัญหาให้สังคมอยู่ในขณะนี้ น้ำใจเพื่อนยามยาก เราพร้อมสู้และฝ่าฟันให้ผ่านพ้นวิกฤต “โควิด-19” ไปด้วยกัน

วันนี้ที่ 2 เมษายน เมื่อเวลา  10,00 น. คุณอภิสิทธิ์ ปัญญาโสภา (เล็กคุ้มพระลอ)​ พร้อมด้วย คุณบัญดิต และคุณธีรดี เดชฤาษี พร้อมทั้งญาติและเพื่อนสนิท ได้จัดทำข้าวกล่องจำนวน 300 กล่อง แหนมคุณยาย 100 ชิ้น ขนมเค็ก 300 กล่อง ข้าวเงี้ยว 300 ห่อ หมูแผ่น 80 กล่อง และผลไม้อื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง ไปมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลสันทราย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พร้อมให้กำลังใจทีมแพทย์และพยาบาลที่ปฏิบัติการณ์ในครั้งนี้

การสนับสนุนในครั้งนี้ทุกคนเห็นความยากลำบากในการทำงานอย่างหนักของแพทย์และพยาบาล และจะต้องสุ่มเสี่ยงกับโรคไวรัสโควิด-19 ที่กำลังเป็นปัญหาและแพร่ระบาดในสังคมอยู่ขณะนี้ ดังนั้นทางญาติจึงพร้อมใจกันทำอาหารและขนมพร้อมสิ่งของเพื่อเป็นกำลังใจมามอบให้คุณหมอและผู้ปฎิบัติหน้าที่ทุกท่าน

ไม่เพียงเฉพาะภาครัฐและภาคเอกชน ที่ออกมาตรการมาช่วยแก้ไขสถานการณ์จะเห้นได้ ว่า ภาคประชาชนเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ต่างก็ลุกขึ้นมาช่วยเหลือพี่น้องคนไทยด้วยกันตามกำลังและความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มร้านค้า ร้านอาหาร ต่างออกมาทำกิจกรรม “คนไทยไม่ทิ้งกัน” ทั้งการช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ และช่วยเหลือพี่น้องผู้ได้รับผลกระทบจากภัยโรคระบาด “โควิด-19”

นี่คือวิกฤติแล้วจริงๆ เมื่อสถานการณ์การระบาดของโรค “โควิด-19” ในเมืองไทยที่มีความรุนแรงในแง่ของการแพร่ระบาดไปเป็นวงกว้าง เห็นได้ชัดจากข้อมูลตัวเลขและแผนที่ระบุพื้นที่ของผู้ติดเชื้อในไทย พบว่ามีผู้ติดเชื้อกระจายออกนอกกรุงเทพฯ ไปยังแทบทุกจังหวัดของประเทศไทยแล้ว จำนวนผู้ติดเชื้อก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต แต่ในวิกฤติเช่นนี้ ก็ยังมีโอกาสทำให้เห็นน้ำใจ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” ในยามยาก เราทุกคนจะผ่านพ้นวิกฤต “โควิด-19”  ไปด้วยกัน.

(ส่งศักดิ์ พรมเอี่ยม ศูนย์ข่าวเชียงใหม่)