ข่าวอื่นๆข่าวเชียงรายข่าวเด่นยาเสพติด

แก็ง”ยาบ้า”เหิมหนักเปิดประตูลงรถเปิดฉากยิงเจ้าหน้าที่ก่อนถูกวิสามัญดับเป็นผีเฝ้าร่องน้ำ

225 Views

วันนี้ 25 ม.ค.2563 เมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. พันเอกชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง สั่งการ ร.อ.จัตุภูมิ กันคล้อย ผบ.ร้อย ม.3 ฉก.ม.2 ร่วมเจ้าหน้าที่ บช.ปส. กก.2 บก.ปส.3 นำกำลังไปดักสกัดตามจุดต้องสงสัย ตามที่สายรายงานมา ว่า จะมีการลำเลียงยาเสพติดจากแนวตะเข็บชายแดนอำเภอแม่ฟ้าหลวงเข้ามาชั้นในจังหวัดเชียงราย ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อฟอร์ด สีบอร์นทอง ทะเบียน ผต 1253 เชียงราย วิ่งจากอำเภอแม่ฟ้าหลวงมาด้วยความเร็ว  เจ้าหน้าที่จึงทำการติดตาม ไปจนถึงถนนแม่จัน เส้นธรรมจาริกหน้าไปรษณีย์แม่จัน หมู่ 4 ต.แม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงราย  เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวส่งสัญญาณให้รถคันดังกล่าวให้หยุด เพื่อขอตรวจค้น รถคัดดังกล่าวจอดเปิดประตูลงมาและเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่หวังเปิดทาง

จึงเกิดการยิงต่อสู่กัน หลังเสียงปืนสงบ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจบริเวณที่เกิดเหตุ พบผู้ต้องหาเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 คน ทราบชื่อ นายอาหมื่อ ตองแช อยู่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่บ้านจ่อปาคา หมู่ 14 ต.แม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงราย  ส่วนผู้ต้องหาที่เสียชีวิตยังไม่ทราบชื่อ ภายในรถตรวจพบมีของกลางยาบ้าประมาณ 400,000 เม็ด ไอซ์ประมาณ 2 กิโลกรัม  ในที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีแดง-ดำ ทะเบียน 1 กธ 7379 เชียงราย จำนวน 1 คัน อาวุธปืน ขนาด 9 มม. 1 กระบอก ส่วนรถจักรยานยนต์คาดว่าเป็นรถของผู้ต้องหาที่ขับนำหน้ารถลำเลียงยาเสพติด เจ้าหน้าที่จะได้ทำการขยายผลตามจับกลุ่มขบวนการลำเลียงยาเสพติดรายนี้ต่อไป

อีกราย รวบขบวนการขนยานรก 1.7 ล้านเม็ด ยัดแน่นเต็มรถตู้ สุดท้ายไปไม่รอดถูกสะกัดจับพร้อมผู้ต้องหา 3 คน

วันนี้ 25 ม.ค.63 ที่ กองบังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง ค่ายเม็งรายมหาราช พ.อ.ชาตรี  สงวนธรรม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง พ.อ.สุดเขตต์ ศรีนิลทิน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 พ.ต.อ.มานพ  เสนากูล รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ.บ้านดู่ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.ภ.5 เจ้าหน้าที่ ปปส.ภ.5  ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าว การจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด จำนวน 3 ราย  และสามารถยึดยาบ้าได้จำนวน 1,700,000 เม็ด

โดยการจับกุมมีขึ้น  เวลา 22.30 น.วันที่ 24 ม.ค.63 พ.อ.สุดเขตต์ ศรีนิลทิน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 ได้รับรายงานจากสายลับว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนเข้ามายังพื้นที่ อ่างเก็บน้ำหนองบัว ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย   จึงได้ประสาน พ.อ.ชาตรี  สงวนธรรม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.ภ.5 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ ทราบก่อนจะร่วมกันติดตามกลุ่มขบวนการดังกล่าว

จนกระทั่งพบ รถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า อินโนวา สีขาว หมายเลขทะเบียน ณข 1582 กรุงเทพฯ จอดอยู่ จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบ พบชาย 3 คน อยู่บริเวณดังกล่าว จึงได้ขอตรวจค้น จากการตรวจค้นพบกระสอบฟางสีรุ้งอยู่ภายในรถคันดังกล่าว จำนวน 13 กระสอบ ภายในพบว่ามียาบ้าอยู่ จึงได้ควบคุมชายทั้ง 3 คน ทราบชื่อคือ นายอภิรักษ์ หอมรส อายุ  26  ปี  ชาว ต.โพงาม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท  นายทาเกชิ ชิโนดะ อายุ   23  ปี บ้านชาว ต.แม่หอพระ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ และนายสรายุทธ  จริยากิจวันชัย  อายุ 26  ปี ชาว ต.ดอนศิลา อ.เวียงชัย จ.เชียงราย และของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 1,700,000 เม็ด ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านดู่ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป