ข่าวอื่นๆข่าวเชียงรายข่าวเด่นอุบัติเหตุ

ป้อนข้าวพ่อ-แม่ทั้งน้ำตา ลูกเผย10วัน ไร้เงาคู่กรณีเยี่ยมเยีอนถามไถ่ ต้องหยุดงานดูแลพ่อแม่

225 Views

สองสามีภรรยาเคราะห์ร้ายอดฉลองปีใหม่ เมื่อรถยนต์พ่วงบรรทุกปูนซีเมนต์ เสียหลักพุ่งข้ามเลนชนกับรถเก๋ง และกระบะที่ขับสวนทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 9 ราย สองสามีภรรยาเคราะห์ร้ายขับเก๋งมาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ รับเคราะห์อาการสาหัส

จากเหตุการณ์  เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 15.30 น. รถพ่วงบรรทุกปูนซีเมนต์ตราช้าง SCG มาส่งที่เชียงรายกำลังจะมุ่งหน้ากลับเชียงใหม่ ขากลับรถเกิดเสียหลักข้ามเลนชนกับรถเก๋งและกระบะที่ขับสวนทางมาบาดเจ็บ 9 ราย บริเวณโค้งค้อนก้อม ใกล้สวนจริน พื้นที่บ้านโป่งปูเฟือง ตำบลแม่สรวย อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย บนถนนทางหลวงหมายเลข 118 เชียงใหม่-เชียงราย มีผู้บาดเจ็บรวม 9 ราย

จุดเกิดเหตุ กิโลเมตรที่ 140 + 100 ฝั่งขาเข้าเมืองเชียงราย พบรถพ่วงบรรทุกปูนซีเมนต์ยี่ห้ออีซูซุ หัวพ่วงหมายเลขทะเบียน 71-1368 สระบุรี ตัวพ่วงหมายเลขทะเบียน 71-3125 สระบุรี โดยลำตัวรถขวางถนนทั้ง 2 เลนด้านหน้ารถหันไปทางเชียงใหม่ มีร่องรอยถูกชนที่ด้านข้างส่วนที่เป็นพวกท้าย จนเหล็กกันชนด้านข้างรถหลุดออกจากตัวรถ มีนายกิติชัย กิติวงศ์อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 104 หมู่ 13 บ้านเสด็จ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เป็นผู้ขับขี่รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ใกล้กันพบรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อ โตโยต้าสีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ชต 2665 กรุงเทพฯ สภาพด้านหน้ารถยุบ พังเสียหาย มีเหล็กกันชนที่หลุดมาจากรถพ่วงติดคาอยู่ด้านหน้าของรถกระบะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 ราย

ใกล้กันริมถนนฝั่งขาเข้าเมืองเชียงราย ติดกับเหล็กกั้นทาง มีรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 880 กรุงเทพฯ สภาพรถด้านหน้าพังยุบ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย คือนายสุกิจธิษณ์ ธนวัฒน์อุดมวงศ์ อายุ 58 ปี ผู้ขับขี่ และนางพิมพ์สุชา  ธนวัฒน์อุดมวงศ์ ภรรยา ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดคาอยู่ในห้องโดยสาร กู้ภัยแสงแก้วโพธิญาณต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาจากรถ รวมผู้บาดเจ็บทั้งหมดเป็น 9 ราย กู้ภัยและหน่วยแพทย์นำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลรักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

จากการสอบสวนทราบ ว่า รถพ่วงบรรทุกปูนได้นำปูนซีเมนต์ผสมเสร็จไปส่งที่ตัวจังหวัดเชียงราย กำลังจะเดินทางกลับจังหวัดเชียงใหม่ แต่เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ รถได้เสียหลักพุ่งข้ามเลนไปถนนฝั่งตรงข้าม ก่อนที่ผู้ขับขี่จะหักรถ กลับเข้ามายังเลนเดิม แต่ตัวท้ายพ่วงยังยางขวางถนนอยู่ รถกระบะและเก๋งที่ขับมาจากเชียงใหม่มุ่งหน้าไปเชียงราย เกิดเบรคไม่ทัน พุ่งชนเข้าด้านข้างรถพ่วงต่อกันเป็นทอดๆ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 9 ราย ตามที่ไทยรัฐออนไลน์ได้นำเสนอไปก่อนหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ในจำนวนผู้บาดเจ็บ 9 ราย จากอุบัติเหตุครั้งนี้ มีสองสามีภรรยาที่ขับรถยนต์เก๋งอาการบาดเจ็บสาหัส ซี่โครงหักทั้งสองคน แพทย์ต้องทำการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน ต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลฯ ถึง 10 วัน ก่อนที่ญาติจะนำตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ ซึ่งใกล้บ้านของผู้บาดเจ็บ เพื่อความสะดวกของญาติที่มาเฝ้าดูแล

*****ลูกสาวของผู้บาดเจ็บ เผยกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตา ว่า ตลอดระยะเวลาการพักรักษาตัวของพ่อกับแม่ทั้ง 10 วัน ที่รพ.เชียงรายฯ ญาติทางเชียงรายก็ไม่มี อีกทั้งฝ่ายคู่กรณีก็ไม่ได้ติดต่อมาเยี่ยมเยีอนดูแลถามไถ่อาการของพ่อกับแม่แต่อย่างใด ต้องรอจนกว่าพ่อกับแม่พอจะช่วยเหลือตัวเองได้ ก่อนที่จะขอย้ายไปรักษาตัวต่อที่รพ.เชียงใหม่ ส่วนเรื่องค่ารักษาพยาบาล รวมถึงค่าอื่นๆ ต้องไปปรึกษากับทางญาติก่อน เพราะตอนนี้ยังคิดอะไรไม่ออก  ลูกสาว กล่าวทั้งน้ำตา.

โดย กิตติธัช สุเรียมมา