ข่าวอื่นๆข่าวเชียงรายข่าวเด่นอุบัติเหตุ

“รอดตายปาฏิหาริย์” นักศึกษาสาวซิ่งกระบะปีนข้ามเกาะพลิกหลายตลบ เก๋งขับสวนทางโดนแจ็คพอตเข้าเต็ม รถพังยับก่อนสิ้นฤทธิ์พาดคาราวสะพานคอนกรีตแม่น้ำจัน

395 Views

บ่ายวันที่ 13 ธ.ค.62 เมื่อเวลา 14.45 น.ได้เกิดอุบัติเหตุบนถนนสายแม่จัน-เชียงแสน บริเวณคอสะพานใกล้ตลาดสดบ้านเด่น ต.สันทราย อ.แม่จัน จ.เชียงราย มีรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีบรอนเทาสี่ประตู หมายเลขทะเบียน กพ 5453 เชียงราย โดยมีนางสาวสิรีธร เมืองมูล นักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย เป็นคนขับ ส่วนอีกคันเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตต้าอัลติสสีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน 7 กฎ 464 กรุงเทพมหานคร มีนายเบิ้ม เป็นคนขับ กับเพื่อนนั่งคู่มาด้วยกัน

โดยก่อนเกิดเหตุ รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีบรอนเทาสี่ประตูขับโดยนางสาวสิรีธร โดยเจ้าตัวได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยอาการที่ตื่นตะหนก ว่า ได้ขับรถออกมาจากหอพักในตัวเมืองเชียงราย เพื่อจะกลับไปยังบ้านที่สามเหลี่ยมทองคำ อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ครั้นพอมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง จึงได้แตะเบรกทำให้รถเสียหลักพุ่งขึ้นไปบนเกาะกลางถนนแล้วพลิกคว่ำหลายตลบ ก่อนจะไปโดนรถที่ขับส่วนทางมาฝั่งหนึ่งอีกคัน แล้วไปจอดหงายท้องสงบนิ่งพาดอยู่ที่ขอบกั้นราวสะพานโดยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ด้านรถยนต์เก๋งทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย ซึ่งนั่งคู่กับคนขับ เผยว่า ตนและคนขับรถได้ออกไปตรวจดูที่ของลูกค้าที่อำเภอเชียงแสน ขากลับก็ขับกันมาตามปรกติไม่เร็ว พอมาถึงที่เกิดเหตุตรงคอสะพานอยู่ๆ ก็เห็นรถลอยข้ามเกาะกลางถนนมาในลักษณะหงายท้องฟาดเข้ากับด้านหน้ารถของตนอย่างจังจนกระจกแตกหน้ารถพังยับถุงลมนิรภัยดีดออกมาช่วยไว้อีกที ก่อนจะตะเกียกตะกายกันออกมาจากรถอย่างมึนงงกับเหตุการณ์ โชคดีที่ไม่เป็นอะไร ส่วนคนขับมีแผลแตกที่ใบหน้าและเจ็บที่ขาซ้าย รถพยาบาลฉุกเฉินของโรงพยาบาลแม่ฟ้าหลวง นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

หลังเกิดเหตุ ร.ต.ท.ธวัช สุราษฎร์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.แม่จัน ได้รับแจ้งเหตุจึงรีบรุดตรวจสอบยังบริเวณจุดเกิดเหตุ จุดเกิดเหตุเป็นทางโค้ง ซึ่งเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้งหากขับมาเร็วโดยไม่ระวังก็จะตกใจเบรก และทำให้รถเสียหลักได้ โดยโค้งจุดนี้มีผู้เสียชีวิตมาแล้วหลายราย ชาวบ้านแถบนั้นเรียกว่าโค้งผีสิง อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

จากเหตุการณ์อุบัติเหตุครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ ได้สอบถามน้องผู้ขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ว่ามีของดีอะไรหรือเปล่า น้องเขาบอกว่าห้อยพระที่คออยู่ 2 องค์ ผู้สื่อข่าวจึงขอดู เป็นเหรียญหลวงพ่อมหาบุญรอด (รุ่นคุ้มภัย) และอีกองค์หนึ่งน่าจะเป็นพระสิงห์เชียงแสน ซึ่งดูจากสภาพรถที่พังยับทั้งคันแล้วไม่น่าเชื่อว่าน้องเขาจะรอดชีวิตและไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด นับว่าเป็นปาฎิหาริย์ของหลวงพ่อทั้งสององค์ที่ช่วยให้น้องเขารอดตายจากอุบัติเหตุในครั้งนี้อย่างราวปาฎิหาริย์ น้องเขายังกล่าวอีก ว่า รู้สึกเสียใจมากที่เกิดเหตุการณ์ขึ้น ตัวน้องไม่ได้เสียดายรถ แต่เสียใจที่ทำให้พี่เขาได้รับบาดเจ็บ น้องสิรีธร กล่าวทั้งน้ำตา คนดีพระย่อมคุ้มครอง

(ภาพข่าว กิตติธัช สุเรียมมา)